Hậu vệ cánh Chelsea – Sức Mạnh Đến Từ Đường Biên

Hậu vệ cánh Chelsea - Sức Mạnh Đến Từ Đường Biên

Hậu vệ cánh Chelsea không chỉ có nhiệm vụ phòng ngự, mà còn hỗ trợ tấn công, tạo ra những đường chuyền chính xác và pha ghi bàn đẹp mắt cho CLB. Trong bài viết này, cùng tìm hiểu về những hậu vệ cánh xuất sắc của Chelsea.

Những hậu vệ cánh Chelsea vĩ đại nhất mọi thời đại

Chelsea đã có sự phục vụ của nhiều hậu vệ cánh xuất sắc trong suốt lịch sử của mình. Dưới đây là những hậu vệ cánh Chelsea vĩ đại.

Hậu vệ cánh Chelsea Ashley Cole

Ashley Cole là một trong những hậu vệ trái hay nhất thế giới và là một huyền thoại của Chelsea. Anh gia nhập Chelsea từ Arsenal vào năm 2006 và đã gắn bó với câu lạc bộ này trong 8 năm. Trong thời gian đó, anh đã giành được 8 danh hiệu lớn. Trong đó có một Champions League, một Europa League và một Premier League. Anh cũng là thành viên của đội hình Chelsea vô địch FA Cup 4 lần liên tiếp từ năm 2007 đến năm 2010.

Hậu vệ cánh Chelsea Ashley Cole đã ghi được 7 bàn thắng và có 39 đường kiến tạo cho đội bóng trong 338 trận.

Hậu vệ cánh Chelsea Ashley Cole
Hậu vệ cánh Chelsea Ashley Cole

Branislav Ivanovic

Branislav Ivanovic là một trong những hậu vệ cánh Chelsea  quan trọng nhất bên cánh phải trong thập kỷ qua. Anh gia nhập Chelsea từ Lokomotiv Moscow vào năm 2008 và đã thi đấu cho câu lạc bộ này trong 9 năm.

Trong khoảng thời gian đó, anh đã giành được 9 danh hiệu lớn. Trong đó có hai Champions League, một Europa League và hai Premier League. Anh cũng là người ghi bàn quyết định cho Chelsea trong trận chung kết Europa League năm 2013 trước Benfica. Hậu vệ cánh Chelsea Ivanovic đã ghi được 34 bàn thắng và có 30 đường kiến tạo trong 377 trận.

Graeme Le Saux

Graeme Le Saux là một hậu vệ trái người Anh, đã có hai giai đoạn thi đấu cho Chelsea. Đó là từ năm 1989 đến năm 1993 và từ năm 1997 đến năm 2003. Ông là một trong những hậu vệ trái quan trọng trong kỷ nguyên của Gianluca Vialli và Ruud Gullit. Anh đã giành được ba danh hiệu cùng Chelsea. Trong đó có một Cúp C2 năm 1998, một Cúp FA năm 2000 và một Cúp Liên đoàn năm 1998. Anh cũng là thành viên của đội hình Chelsea lần đầu tiên vào top 4 Premier League năm 1998.

Xem thêm tin câu lạc bộ:

Những hậu vệ cánh của Chelsea tiềm năng nhất hiện tại

Chelsea hiện tại cũng không thiếu những hậu vệ cánh chất lượng và tiềm năng.

Ben Chilwell

Ben Chilwell là một hậu vệ trái người Anh, đã gia nhập Chelsea từ Leicester City vào năm 2020. Anh là một trong những hậu vệ trái hàng đầu của Premier League. Đây là sự lựa chọn số một của huấn luyện viên Thomas Tuchel.

Hậu vệ Ben Chilwell
Hậu vệ Ben Chilwell

Hậu vệ cánh Chelsea này có khả năng phòng ngự tốt, khả năng chạy bền và  phối hợp tốt với các cầu thủ khác. Anh cũng có khả năng tấn công xuất sắc, thường xuyên thực hiện những pha băng lên bên cánh, các đường chuyền ngang và ghi bàn quan trọng. Anh đã ghi được 4 bàn thắng và có 7 đường kiến tạo cho Chelsea trong 42 trận.

Reece James

Reece James là một hậu vệ cánh phải người Anh thuộc lò đào tạo của Chelsea. Anh đã được thăng hạng lên đội một vào năm 2019, sau khi có một mùa giải cho mượn thành công tại Wigan Athletic.

Reece James là một hậu vệ cánh phải đa năng, có thể chơi cả ba hay bốn hậu vệ, cả tiền vệ phòng ngự hay tiền vệ cánh. Anh cũng có khả năng tấn công đa dạng, thường xuyên thực hiện những pha băng lên, những đường chuyền vào vòng cấm và ghi bàn đẳng cấp. Anh đã ghi được 6 bàn thắng và có 10 đường kiến tạo cho Chelsea trong 84 trận.

Marcos Alonso

Marcos Alonso là một hậu vệ trái người Tây Ban Nha, đã gia nhập Chelsea từ Fiorentina vào năm 2016. Anh là một trong những hậu vệ trái thành công nhất của Chelsea trong những năm gần đây. Đồng thời anh còn là một trong những chuyên gia đá phạt của Premier League. Anh đã giúp Chelsea giành được hai danh hiệu lớn, là Premier League năm 2017 và Europa League năm 2019.

Anh có khả năng sút xa tuyệt vời, khả năng đá phạt chính xác và ghi bàn quan trọng. Anh thường xuyên thực hiện những pha băng lên để ghi bàn đẹp mắt. Anh đã ghi được 24 bàn thắng và có 17 đường kiến tạo cho Chelsea trong 166 trận.

Hậu vệ Marcos Alonso
Hậu vệ Marcos Alonso

Kết luận

Hậu vệ cánh Chelsea là một trong những điểm mạnh của đội bóng này. Họ giúp Chelsea có lối chơi hiệu quả, linh hoạt và đa dạng. Họ đã góp phần vào những thành công lớn của Chelsea trong quá khứ và hiện tại. Để tìm hiểu thêm về bóng đá, hãy luôn theo dõi Xoilac nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *